Nội thất phòng ngủ, Phong thủy nhà ở, Tin tức & Khuyến Mãi

GỖ CAO SU CÓ TỐT KHÔNG?

Ngoài chức năng lấy mủ (nhựa) để sản xuất trong ngành công nghiệp cao su như sản xuất nệm, lốp xe, roong cao su ra thì cây cao su có tác dụng cung cấp cho các ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Vào những năm 90 trở về trước, công nghệ còn chưa phát triển, những cây cao su đã hết thời gian cung cấp mủ, người dân thường đốn hạ về làm củi đốt hoặc bỏ không. Vì người ta thường nghĩ rằng, cây cao su chỉ có tác dụng cung cấp mủ thôi, không có giá trị về gỗ. Vì gỗ cao su để một thời gian, gỗ sẽ mục nát và không đạt chất lượng.
lá và quả cao su

Vào những thời kỳ ông bà ta, thường có tâm lý nếu sử dụng  thì nên sử dụng những loại gỗ tốt làm bộ bàn ghếtủ quần áogiường ngủ như gỗ hương, cẩm lai, trắc…

 

Có cầu thì tất nhiên phải có cung, vì thế nạn chặt phá rừng để khai thác các loại gỗ quý hiếm ngày càng tăng, làm mất cân bằng sinh thái, có nguy cơ các loại cây gỗ quý hiếm có thể tuyệt chủng bất cứ lúc nào.

 

Vào những năm 2000 công nghệ ngày càng phát triển, người ta thường thu mua các loại cây cao su đã hết thời gian cho mủ vào các nhà máy chế biến gỗ làm các loại ván MDF, gỗ tạp…Được rất nhiều người ưa chuộng vì loại gỗ này dễ tạo hình, và giá thành rẻ.

 

Sau một thời gian sử dụng người dân lại không mặn mà với loại gỗ này dễ bị bong tróc và dễ bị nở khi tiếp xúc với môi trường nước hoặc ẩm thấp. Trong khi đó các loại nội thất gỗ cao cấp giá cả ngày càng tăng, vì môi trường cung cấp nguồn ngày càng khan hiếm.
rừng cây cao su

Từ những nguyên nhân tự nhiên trên, con người đã tập trung vào nghiên cứu và chế biến các loại gỗ tự nhiên giá rẻ mà chất lượng sử dụng cao, đó là gỗ gép. Trên thị trường hiện nay có các loại gỗ gép như gỗ cao su, xoan đào, tràm, gỗ sồi nga. Nhưng loại gỗ có nguồn cung cấp dồi dào nhất hiện nay là gỗ cao su. Hàng năm ở các vùng cao như tây nguyên, đông nam bộ cung cấp hàng triệu mét khối gỗ cao su cho các nhà máy sản xuất nội thất.
gỗ cao su nguyên bản

Nó được đánh giá cao vì có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn, vân gợn sóng rất đẹp  và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau. Nó cũng được đánh giá như là loại gỗ “thân thiện môi trường”, do người ta chỉ khai thác gỗ sau khi cây cao su đã kết thúc chu trình sản sinh nhựa mủ. Qua nhiều quy trình tẩm sấy gỗ cao su rất chắc và có khả năng chống mối, mọt, vì là gỗ tự nhiên nên hoàn toàn không sợ nước hoặc độ ẩm cao. Với những công ty chế biến và sản xuất các loại gỗ này cũng đã đóng góp một phần không nhỏ vào công tác bảo vệ rừng và xây dựng thiên nhiên thêm tươi và xanh hơn.

Với các bộ sản phẩm như, tủ quần áo, bộ bàn ghế ăn, giường ngủ gỗ tự nhiên, bàn trang điểm tại Dorik hoàn toàn được làm bằng gỗ cao su tự nhiên, thân thiện với môi trường. Thời gian sử dụng trên 20 năm và bảo hành 3 năm với tất cả các sản phẩm làm từ gỗ cao su tự nhiên. Cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.